Kai Đinh

Kai tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại một trường Đại học ở Anh Quốc. Ngày về nước, Kai tìm cho mình một công việc an toàn, ổn định như bao người trẻ khác, cho một tập đoàn lớn. Tuy nhiên, không thỏa đam mê, Kai đã tìm đến với âm nhạc.

Kai bắt đầu tập tành sáng tác từ năm 13 tuổi. Là một singer-songwriter trẻ, Kai Đinh được biết đến khi tham gia 5 mùa chương trình Bài Hát Việt năm từ năm 2011-2015. Ca khúc Cuối Đường của Kai Đinh đã đạt giải “Bình chọn của Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc” trong đêm Gala năm 2012 của chương trình Bài Hát Việt, Đã từng đạt được các giải thưởng "Bài hát do Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc bình chọn gala năm 2012", "Ca sĩ thể hiện hiệu quả", "Bài hát được khán giả bình chọn",...

Tháng 12/2013 release single đầu tiên Tinh Cầu Cô Đơn. Ca khúc phổ biến nhất của Kai là Như Loài Mèo - song ca với Tạ Quang Thắng, thường được sử dụng trong các cuộc thi hát dành cho trẻ em. Sau những sản phẩm nhỏ lẻ, Kai Đinh chỉ thật sự mới bắt đầu tập trung viết nhạc từ đầu năm 2015, sau khi quyết định tạm dừng công việc kinh doanh. Các bài hát Kai Đinh đã viết cho các nghệ sĩ khác: Điều Buồn Tênh - Quang Vinh, Người Ta Nói - Trung Quân Idol, Stay With Me - Chi Pu (nhạc phim Yêu), Cô Đơn - Jun Phạm (nhạc phim Vẽ Đường Cho Yêu Chạy), Love Me More - Gil Lê (nhạc phim Tỉnh Giấc Tôi Thấy Mình Trong Ai), và một số ca khúc sắp phát hành trong thời gian tới như Gọi Tên Em - Min, Đường Một Chiều - Ái Phương.

Từ năm 2015, Kai Đinh dần khẳng định tên tuổi của mình với tư cách là một ca sĩ với chất riêng được thể hiện qua các bài hát lãng mạn do chính mình sáng tác và được các bạn trẻ yêu thích như Điều Buồn Nhất, Phải Có Em, Đừng Xa Anh. Nổi bật nhất trong số sáng tác của Kai Đinh có lẽ là hai bản hit dành cho MIN: Gọi Tên Em và Có Em Chờ, là số ít những bài hát mang tính tích cực thay vì âu sầu, buồn bã, tâm trạng gắn với Kai Đinh, dù mới chỉ tung teaser đã nhận được hơn 50.000 lượt share, hơn 2,7 triệu lượt xem.
Với Kai Đinh, âm nhạc phải lấy cảm hứng từ các chất liệu cuộc sống và mang tính cá nhân để khán giả có thể dễ dàng đồng cảm nhưng cũng không đánh mất nét riêng của người nghệ sĩ. Không coi trọng các chiêu trò đánh bóng tên tuổi, Kai Đinh thu hút các khán giả bằng chính năng lực và niềm đam mê âm nhạc của mình.

Giải thưởng
Giải "Bình chọn của Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc" tại Gala Bài hát Việt năm 2012 cho bài hát Cuối Đường
Giải "Bài hát của tháng" tại Gala Bài Hát Việt tháng 5/2015 cho bài hát Đồng Dao Mùa Hè
Giải "Bài hát được yêu thích nhất" tại Gala Bài Hát Việt tháng 11/2015 cho bài hát Tìm Nhau

Các album đã phát hành:
Tinh Cầu Cô Đơn (2013)
Như Loài Mèo (Single) (2014)
Tìm Nhau (2015)
Nam Sinh Nữ Sinh (2016)
Đừng Xa Anh (Single) (2016)
Phải Có Em (Single) (2017)
Điều Buồn Nhất (Single) (2017)
Điều Buồn Nhất (Remix) (2017)
Chỉ Cần Là Mình Cùng Nhau (Here We Go) (Single) (2017)
Mùa Hè Vị Trái Cây (Single) (2017)
11,501 QUAN TÂM
MỚI NHẤT

winter warmer (EP)

22/12/2022

Bài hát nổi bật

Bạn Có Thể Thích